222 Soi Sukhumvit 64, Bang Chak, Phra Khanong, Bangkok 10260, Thailand
+66 84 567 8144

SUPER BOWL 

Super Bowl กีฬาการแข่งขันอเมริกันฟุตบอลสุดยิ่งใหญ่ จาก USA
สู่เวทีประชันไอเดียอันดุเดือดในวงการโฆษณา
เกี่ยวกับเรา
Lady Gaga ศิลปินดังระดับโลกที่เคยมาแสดงในงาน Super Bowl

ทำไมนี่คือโชว์ประจำปีที่ทุกคนต้องดู!

ในช่วงหนึ่ง โชว์เหล่านี้เคยอยู่ในความดูแลของ Disney ถึงขั้นที่ปีหนึ่ง ก็ทำโชว์โปรโมทดิสนีย์รีสอร์ท ยกขบวนและตัวการ์ตูนเข้ามาในสนามกันเลยทีเดียว และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ก็เหมือนเป็นประเพณีว่า จะต้องคัดเลือกเอาศิลปินชื่อดังมาโชว์ ด้วยเหตุผลหลายๆ อย่าง ทั้งเรียกเรตติ้ง หรือแม้แต่การโปรโมตของตัวศิลปินเอง ในยุคหลัง พบว่ายอดดาวน์โหลดเพลงของพวกเขาสูงขึ้น เมื่อเพลงเหล่านั้นถูกโชว์ใน Halftime shows โดยศิลปินชื่อดังของโลกหลายคนที่เคยผ่านสนาม Super Bowl Halftime shows ก็มีมากมาย ไล่มาตั้งแต่ Lady Gaga, Coldplay, Beyoncé, Bruno Mars, Katy Perry, Madonna, The Black Eyed Peas ส่วนระดับตำนานก็มีเช่นกัน อาทิ The Who, Red Hot Chilli Pepper, Prince, The Rolling Stones, U2 และ Michael Jackson เป็นต้น

บทความ
SUPER BOWL คืออะไร?

         ซูเปอร์ โบว์ล (Super Bowl) คือ เกมการแข่งขันกีฬารอบชิงชนะเลิศของรายการอเมริกันฟุตบอล NFL (National Football League) ประจำปี โดยนับตั้งแต่ปี 1967 จนปัจจุบันนี้ ศึก Super Bolw จัดมาถึงครั้งที่ 52 ซึ่งการแข่งจะแบ่งเป็น 2 สายคือ สาย NFC (National Football Conference) และสาย AFC (American Football Conference) โดยแต่ละสายจะแบ่งเป็น 4 กลุ่มแข่งแบบพบกันทั้งหมด และ คัดเอาทีมที่ดีที่สุดของแต่ละกลุ่มเข้าไปแข่งเพลย์ออฟ จนเหลือสองทีมสุดท้ายที่จะมาแข่งกัง เพื่อหาทีมที่ดีที่สุดในประเทศ ซึ่งจะได้ถ้วยรางวัล วินซ์ ลอมบาร์ดี ที่มีขนาด 22 นิ้ว หนัก 7 ปอนด์ ที่ออกแบบโดย ออสการ์ รีเดเนอร์ รองประธานบริษัท Tiffany & Co. บริษัทเครื่องประดับชื่อดังระดับโลก ในยุคแรก ช่วงปี 1967-1969 ชื่อถ้วยรางวัลใบนี้มีชื่อว่า "World Championship Game Trophy" ก่อนเปลี่ยนเป็น "Vince Lombardi Trophy" ในปี 1970 โดยทีมที่ชนะ ซูเปอร์ โบว์ล ในแต่ละปี จะได้รับการสลักชื่อทีม ทีมคู่แข่ง วัน เดือน ปีที่แข่ง สกอร์ที่เกิดขึ้น ก่อนมอบให้กับทีมพร้อมกับถ้วยจำลองเล็กๆ เพื่อมอบให้กับผู้เล่นและสต๊าฟทุกคนในทีม

ก่อนจะมาเป็น SUPER BOWL HALFTIME SHOW

            ในช่วงแรกนั้น Halftime shows จะเป็นการแสดงศักยภาพของวงโยธวาทิตและทีมเชียร์ลีดเดอร์จากมหาวิทยาลัยต่างๆ ที่ได้รับการคัดเลือก จนกระทั่งในปี 1991 ก็ถือเป็นครั้งแรกที่การแสดงในช่วงพักครึ่งนี้เปลี่ยนไปเป็นโชว์จากศิลปินที่มีชื่อเสียง และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ก็เหมือนเป็นประเพณีว่า จะต้องคัดเลือกเอาศิลปินชื่อดังมาโชว์ ด้วยเหตุผลหลายๆ อย่าง ทั้งเรียกเรตติ้ง หรือแม้แต่การโปรโมตของตัวศิลปินเอง ในยุคหลัง พบว่ายอดดาวน์โหลดเพลงของพวกเขาสูงขึ้น เมื่อเพลงเหล่านั้นถูกโชว์ใน Halftime shows

สุดยอดโชว์ระดับตำนาน

- ปี 1993 Michael Jacksob
- ปี 1996 Diana Ross
- ปี 2001 Aerosonmith, 'N Sync และ Britney Spears
- ปี 2002 U2
- ปี 2004 Justin Timberlake และ Janet Jackson
- ปี 2007 Prince
- ปี 2012 Madonna
- ปี 2013 Beyonce
- ปี 2016 Coldplay, Beyonce และ Bruno Mars
- ปี 2017 Lady Gaga

ศิลปินดังที่เคยมาแสดงในงาน

Lady Gaga ศิลปินดังที่เคยมาแสดงในงาน
Lady Gaga
Katy Perry ศิลปินดังที่เคยมาแสดงในงาน
Katy Perry
Michael Jackson ศิลปินดังที่เคยมาแสดงในงาน
Michael Jackson
Madonna ศิลปินดังที่เคยมาแสดงในงาน
Madonna
Beyoncé ศิลปินดังที่เคยมาแสดงในงาน
Beyoncé
Black Eyed Peas ศิลปินดังที่เคยมาแสดงในงาน
Black Eyed Peas
Bruno Mars ศิลปินดังที่เคยมาแสดงในงาน
Bruno Mars
Coldplay ศิลปินดังที่เคยมาแสดงในงาน
Coldplay

อเมริกันฟุตบอล 10 อันดับ ที่ผลงานดีที่สุด

ติดต่อเรา